Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ
Danh mục sản phẩm
Đồ chơi ngoài trời
Cầu trượt
Đu quay
Xích đu
Bập bênh
Con nhún
Đồ chơi rèn luyện thể chất
Thiết bị ngoại nhập
Thiết bị vệ sinh môi trường
Thiết bị nội thất phòng học và phòng chức năng
Thiết bị nội thất phòng học
Thiết bị dùng chung và thiết bị phòng hoạt động âm nhạc
Thiết bị chăm sóc nuôi dưỡng
Thiết bị đồ dùng, trang trí các góc nhóm hoạt động theo chủ đề
Góc học tập
Góc xâu dây - Lắp ghép - Xây dựng
Góc nghệ thuật
Góc chơi phân vai
Góc thiên nhiên
  Trang thiết bị cho các trường Tiểu học, THCS, THPT
(04). 37. 67. 64. 44
Số lượt truy cập : 2785050
Số người trực tuyến : 5
 
Tin tức
Cách giáo dục con về giá trị của đồng tiền

             

  Thông thường thì cha mẹ sẽ cho con tiền khi cần chi tiêu vào một số nhu cầu nào đó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, cách làm như vậy không hay, thay vào đó họ nên trợ cấp hàng tháng. Khi lên 5-6 tuổi, trẻ có thể lĩnh trợ cấp vì đã ý thức về mối liên hệ giữa đồng tiền và sự mua bán, có thể phân biệt các tờ tiền, biết cộng trừ.

  Số tiền là bao nhiêu còn phụ thuộc vào 3 yếu tố: mức độ trưởng thành của trẻ, khả năng tài chính của cha mẹ và những món đồ mà bạn kỳ vọng rằng con mình sẽ bỏ tiền ra mua. Bất kể món tiền ít hay nhiều, chẳng bao lâu trẻ sẽ cảm thấy cần nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, cha mẹ không nên tự động tăng trợ cấp hàng năm cho trẻ.
Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy rất tự nhiên khi ban hành lệnh cấm vận, siết chặt hầu bao nếu trẻ bị điểm thấp ở trường, hoặc cư xử không đúng mực. Lúc này, đồng tiền được sử dụng như là vũ khí phục vụ cho việc trừng phạt hay khen thưởng. Các chuyên gia giáo dục cho rằng chiến thuật này không phải lúc nào cũng thắng lợi. Vì nếu bị siết chặt, trẻ sẽ tỏ ra không cần tiền, và tiếp tục lặp lại những hành động ấy. Hoặc cũng có thể, trẻ sẽ nảy sinh ý định ăn trộm tiền của người khác.
Đi cùng với việc cho tiền hằng tháng, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ cách quản lý tiền bạc. Phải giáo dục con cần cất riêng một món nho nhỏ để hoạch định cho tương lai. Thay vì bày cho trẻ cứ “nhắm mắt nhắm mũi” nhét vào con lợn đất những khoản tiền chưa dùng, hãy giúp trẻ quyết định xem nên tiết kiệm ở khoản nào và số tiền còn thừa sau khi chi tiêu đúng mục đích là bao nhiêu.
Đối với trẻ em, để dành tiền sẽ ý nghĩa nhiều hơn nếu như ấp ủ một giấc mơ mua bộ xếp hình kỹ thuật, máy tính cá nhân… Cha mẹ nên khuyến khích con tiết kiệm tiền bằng cách đề ra các kế hoạch ngắn hạn như bớt mua đồ chơi, giấy dán, bộ sưu tập thú bông hay bất cứ thứ gì.

Dạy con cái giải quyết vấn đề

Bài thuốc hay chữa mồ hôi trộm cho trẻ


Mình có lượm lặt và sưu tập được vài bài thuốc giúp đặc trị chứng ra mồ hôi trộm của trẻ. Cô bạn chí cốt của mẹ Tom hôm qua gọi điện ‘bán than’ là con trai (gần 2 tuổi) dạo này ra nhiều mồ hôi quá, nhất là lúc ngủ, lúc bú. Thậm chí, mấy hôm trời rét, nằm đắp chăn mà mồ hôi vẫn túa ra. Và bé cũng mới bị ốm do mẹ đêm ngủ quên, không kịp lau mồ hôi.

Hãy nhìn những điều tốt nơi con trẻ

Lưu ý khi cho trẻ dùng nước

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại thức uống dành cho trẻ, giá cả cũng rất đắt, và thường được cho là: “thức uống tốt nhất cho sức khỏe của trẻ”. Sau đây là ý kiến của các chuyên gia sức khỏe về vấn đề an toàn trong thức uống cho trẻ.

Phòng và tránh sâu răng sữa

Răng sữa (RS) có vai trò rất lớn trong sự sinh trưởng và phát triển của trẻ. Do mọc sớm nên RS rất dễ bị bào mòn. Thế nhưng, nhiều bậc cha mẹ lại không quan tâm mấy đến RS, cũng như không nhận thức được tầm quan trọng của RS nên để con bị sâu răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ.

Tạo sở thích ăn rau từ nhỏ cho bé

Ngủ trưa giúp bé thông minh vượt trội

Chất lượng giấc ngủ trưa cũng như thời gian ngủ là những nhân tố có ảnh hưởng tới sự phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ.

Máy tính bảng dành riêng cho trẻ em

   Những trò chơi truyền thống như ghép hình, gấu bông… dường như ngày càng ít hấp dẫn đối với trẻ em, thay vào đó, bọn trẻ ngày càng trở nên nghiện công nghệ.

Những trò chơi phát triển trí thông minh cho trẻ

Âm nhạc, những trò chơi cân bằng hay câu đố là những trò chơi số một kích thích trí thông minh của trẻ.

Giúp trẻ hứng thú với các môn thể thao

   Thể thao là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích cả về tinh thần lẫn sức khỏe. Khi con bạn không hào hứng lắm với những hoạt động thể thao, vài gợi ý sau có thể giúp bạn tạo nên sự hứng thú của trẻ với một môn thể thao nào đó!
   Giúp trẻ có hứng thú chơi thể thao

Giải pháp cho chứng biếng ăn ở trẻ.

Trên thế giới, khoảng 50% trẻ từ 1-6 tuổi mắc chứng biếng ăn, còn ở Việt Nam, tỷ lệ này khoảng từ 20-45%. Trẻ biếng ăn là một trong những chủ đề nóng hổi trên các diễn đàn thông tin đại chúng hiện nay và là điều khiến các bà mẹ trẻ lo lắng.

5 thực phẩm diệt"IQ" của trẻ

Trí não của trẻ sẽ bị tổn thương rất lớn nếu như cha mẹ cứ mặc trẻ thích gì ăn nấy.
Dưới đây là 5 thực phẩm không tốt cho trí não trẻ, các bậc cha mẹ nên biết để tránh.

Giúp trẻ có thói quen rửa tay đúng cách

Nếu không khuyến khích và giúp trẻ ý thức được việc làm này thì cho dù bạn có nặng lời hay đánh đòn chúng cũng chỉ thực hiện một cách qua quýt.

Giúp trẻ học toán dễ dàng

Theo một nhà giáo dục toán học trường ĐH Arkansas (Mỹ), cha mẹ có thể giúp con cái hiểu toán học bằng cách nói về những con số và các tính toán sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, để chuẩn bị cho trẻ học các kỹ năng và khái niệm trong lớp học.

Trang : [1]  2  >  >>

Các tin khác
7 cách phát triển IQ cho trẻ (08/ 05/ 2010)
Đầu trang
 
Khuyến mãi đặc biệt
Cầu trượt Nấm và Củ Cải VN31117
Cầu trượt Nấm và Củ Cải VN31117
Giá :0 VNĐ
Tìm kiếm
Tin tức
Phòng và tránh sâu răng sữa
Ngủ trưa giúp bé thông minh vượt trội
Giải pháp cho chứng biếng ăn ở trẻ.
Giúp trẻ học toán dễ dàng
Liên kết Website
Logo
Logo
Lam cha me
Tỷ giá ngoài tệ
Thời tiết